ดอกไม้กินได้ เชียงใหม่ กับอาหาร
ดอกไม้กับการตกแต่งสีสันในอาหาร โดย เชฟพอส
Flowers You Can Eat 0914582556
ถ้าพูดถึงดอกไม้กินได้แล้ว สิ่งที่เป็นหัวใจหลักสำคัญก็คือ เราต้องกินมันได้ และดึงเอกลักษณ์ของดอกไม้ออกมาได้ถึงรสชาติ และสีสัน ซึ่งพวกเรา Flowers You Can Eat Team จึงได้จัดกิจกรรมขึ้นมา คือ “ดอกไม้กินได้ กับเชฟ” ซึ่งได้เชิญเชฟ พ่อครัวแม่ครัว มาทำอาหารจากดอกไม้กินได้ที่สวนองเรา เพื่อที่จะได้ค้นหาเมนูที่จะนำดอกไม้มาทานได้ในรูปแบบต่างๆ
และสัปดาห์ที่ 2 (7 มิถุนายน 2563) เราได้เชิญเชฟพอส ซึ่งเป็นผู้แนะนำเรื่องดอกไม้กินได้เมื่อ 5–6 ปีก่อนจนมี Flowers You Can Eat Garden วันนี้เชฟพอสได้เข้ามาทำอาหารและได้ใช้ดอกไม้กินได้มาใช้ในาส่วนของการตกแต่งอาหารให้มีสีสันและเกิดความน่าสนใจ โดยการใช้สีของดอก และรวมถึงการใช้ผงสีจากดอกไม้ที่พวกเรา Flowers You Can Eat ได้ทำไว้ใช้สำหรับการโรย และการตกแต่งในเครื่องดื่มและอาหาร โดยเราจะใช้สีให้มีความหลากหลายตามแม่สีเพื่อให้อาหารมีมิติและสามารถใช้กับโทนสีของอาหารได้ในทุกแบบ
และแน่นอนว่าดอกไม้กินได้เป็นส่วนที่พิเศษที่นอกจากให้อารมณ์ของความละเอียดอ่อนและทำให้อาหารดูมีชีวิตชีวาแล้ว สีก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แม่สีในอาหารมีความสมบูรณ์แบบและะยังมีจุดให้ดึดดูดสายตาให้กับผู้รับประทานและรวมไปถึงผู้ที่รักการถ่ายภาพอาหารด้วยเช่นกัน
โดยเมนูอาหารที่เชฟพอสได้ทำมีดังนี้ ข้าวไก่เทอริยากิ ที่ตกแต่งด้วยสีเขียวของผัก สีม่วงของดอกไวโอล่า และตัดด้วยผงดอกกุหลาบที่ให้สีที่น่าสนใจ
เรียกไว้ว่าวันนี้ทั้งสนุกสนานและยังได้ทดลองในการจัดจานไปกับเชฟโดยใช้ดอกไม้ในสวน และผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เราได้นำออกมาtesting ไปกับเชฟได้รับไอเดีย และจุดประกายความคิดอีกมากมาย
สำหรับครั้งหน้าจะเป็นเชฟท่านไหนที่มาร่วมกิจกรรมดีๆนี้ ติดตามกันต่อในบทความของพวกเรา Flowers You Can Eat นะคะ
#ดอกไม้กินได้ #ดอกไม้กินได้เชียงใหม่ #edibleFlowers #FlowersYouCanEat
#ดอกไม้กินได้ซื้อที่ไหน #ดอกไม้กินได้มีอะไรบ้าง #ดอกไม้กินได้แต่งจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น