ดอกไม้กินได้ กับ เกลือ Edible flowers with saltby Flowers You Can Eat (0914582556)
การสร้างความประทับใจให้กับหน้าตาของเครื่องดื่มและอาหารก็เป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อยในยุคปัจจุบัน สีเป็นการบอกความรู้สึกและเรื่องราวของสินค้านั้นๆให้กับผู้บริโภคเช่นกัน และในเครื่องดื่มก็มีการตกแต่งในรูปแบบต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะนำเสนอในส่วนของเกลือที่ผสมกับสีของดอกไม้กินได้ ที่นอกจากจะได้สีที่สวยงามก็ยังให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งสามารถนำไปแต่งบนขอบแก้วได้
หลังจากที่ได้ทดลองนำดอกไม้กินได้ผสมกับน้ำตาลไปแต่งขอบแก้วแล้ว มีข้อผิดพลาดหลายอย่างซึ่งทำให้เราต้องกลับมาแก้ไขตอนดอกไม้กินได้กับเกลือ วันนี้เราจึงได้เลือกดอกไม้สดที่เหมาะจะนำมาผสมกับเกลือและได้นำดอกแห้งเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของความชื้น
รอบนี้เราจะค่อนข้างที่จะเลือกดอกไม้กับเครื่องเทศที่มีผลกับสี กลิ่น รส เพื่อจะได้นำไปใช้ได้จริงบนเครื่องดื่ม และครั้งนี้โดยเราได้ใช้เป็นดอกเกลือจากสมุทรสาครซึ่งจะนำมาผสมกับดอกไม้สด และดอกแห้ง รวมทั้งเครื่องเทศ
ซึ่งดอกไม้ที่มีรส กลิ่น สีที่ดีคือดอกกุหลาบป่า มิ้นท์ โรสแมรี่ ดอกเล็บมือนาง ผกากรอง ดอกเก็กฮวย ซึ่งจะให้กลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติที่ดี และเกลือที่ผสมดอกบีโกเนียจะมีติดเปรี้ยวแต่ไม่มีกลิ่น ซึ่งดอกไม้แห้งจะให้รส กลิ่น สีที่อ่อนกว่า แต่รสนุ่ม ขณะที่ดอกสดจะติดกลิ่นเขียวและมีรสชาติที่รุนแรง
ด้วยความที่มีกลิ่นเฉพาะของดอกไม้ติดไปในเกลือทำให้เกลือมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นซึ่งท่านสามารถนำไปใช้กับสายงานของท่านได้ ทั้งงานตกแต่งเครื่องดื่มหรือจะนำเกลือมาในงานอาหารคาวที่ทานกับเทมปูระ หรือกับเนื้อเป็นต้น
เรียกได้ว่าดอกไม้สามารถทำอะไรได้หลายๆอย่างโดยเฉพาะความเป็นเอกลักษณ์ในด้านสี กลิ่น หรือรูปลักษณ์
จะนำมาทาขอบแก้วโดยใช้โทนสีให้เข้ากับเครื่องดื่มให้เกิดความสมูท
ซึ่งดอกไม้กินได้นอกจะให้สีแล้วก็ยังให้กลิ่น กับรสชาติของดอกไม้ผสมมาด้วย ซึ่งเครื่องดื่มอาจจะมีรสชาติที่สัมพันธ์กันหรือเป็นรสชาติที่แตกต่างแต่สร้างความประทับใจก็ได้ ต้องปรับใช้ให้เหมาะสมกับเครื่องดื่มนั้นๆด้วย
ติดตามเรื่องราวของเรา หรือการทดลองใหม่ๆเกี่ยวกับดอกไม้กินได้ ได้ที่ Flowers You Can Eat
#ดอกไม้กินได้ #ดอกไม้กินได้เชียงใหม่ #edibleFlowers #FlowersYouCanEat
#ดอกไม้กินได้ซื้อที่ไหน #ดอกไม้กินได้มีอะไรบ้าง #ดอกไม้กินได้แต่งจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น