ดอกไม้กินได้ดองดอกไม้กินได้ By Flowers You Can Eat0914582556
วันนี้เรามาทำดองไม้ดองกันค่ะ เป็นการดองเปรี้ยวไว้ใช้สำหรับการกินเป็นเครื่องเคียงกับอาหารคาว โดยได้ พี่หนึ่งจากร้าน Bucoliq เชียงใหม่ มาช่วยในการดองครั้งนี้ค่ะ (ต้องขอบคุณมากๆค่ะ) ดอกที่เราเลือกใช้เป็นดอกเบญจมาสสีเหลืองค่ะ และหลังจากได้ดองแล้วรสชาติ และรสสัมผัสของตัวดอกมีความกรอบนิดๆและนุ่มหน่อยๆคล้ายๆสาหร่ายญี่ปุ่น มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของดอกไม้ นำมารับประทานคู่กับสเต็กหรือว่ามากินกับแฮมเบอร์เกอร์ก็เข้ากันมากๆเลยค่ะ
สีเหลืองของดอกไม้ที่สวยงาม และรสชาติที่ละมุน
เป็นอีกประสบการณ์ของพวกเรา Flowers You Can Eat ที่นอกจากจะรับประทานดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง เราก็ยังสามารถนำดอกไม้มาดองและรับประทานเป็นเครื่องเคียงได้อีกค่ะ คราวหน้าเราจะมีการรับประทานดอกไม้ในรูปแบบไหนนั้นติดตามกันนะคะ
#ดอกไม้กินได้ #ดอกไม้กินได้เชียงใหม่ #edibleFlowers #FlowersYouCanEat
#ดอกไม้กินได้ซื้อที่ไหน #ดอกไม้กินได้มีอะไรบ้าง #ดอกไม้กินได้แต่งจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น