ดอกไม้กินได้ เชียงใหม่ กับอาหาร 3ดอกไม้กินได้กับการตกแต่ง และการ infusedFlowers You Can Eat 0914582556
ถ้าพูดถึงดอกไม้กินได้แล้ว สิ่งที่เป็นหัวใจหลักสำคัญก็คือ เราต้องกินมันได้ และดึงเอกลักษณ์ของดอกไม้ออกมาได้ถึงรสชาติ และสีสัน ซึ่งพวกเรา Flowers You Can Eat Team จึงได้จัดกิจกรรมขึ้นมา คือ “ดอกไม้กินได้ กับเชฟ” ซึ่งได้เชิญเชฟ พ่อครัวแม่ครัว มาทำอาหารจากดอกไม้กินได้ที่สวนองเรา เพื่อที่จะได้ค้นหาเมนูที่จะนำดอกไม้มาทานได้ในรูปแบบต่างๆ
และสัปดาห์ที่ 3 (14 มิถุนายน 2563) เราได้เชิญเชฟปริ้นท์ เชฟโตโต้ และทีมงาน ที่มีประสบการณ์จากโรงแรมในเชียงใหม่ ซึ่งจะมารวมตัวกันทำอาหารและตกแต่งด้วยดอกไม้กินได้อย่างมืออาชีพ รวมถึงการใช้สีของดอกไม้เข้าไปอยู่ในวัตถุดิบต่างๆ
ซึ่งเมนูที่ทำในวันนี้ มีดังนี้
1 ขาเป็ดกงฟีกับซอสบาซมิกกับแอปเปิ้ลซัลซ่า
2 ปอเปี๊ยะสดเวียดนามที่ใส่ดอกไม้
3 ซีซ่าสลัดสไตล์โฮมเมด
4 seabass meringue with a maratta sauce
5 seabass marang with flower salt
โดยอาหารทั้งหมดนี้ได้มีการใส่ดอกไม้กินได้เป็นวัตถุดิบและนำมาตกแต่งจานอาหารให้เกิดสีสันที่น่าดึงดูดสายตาอีกด้วย
ว้าว สวยงามใช่ไหมคะ ดอกไม้กินได้สร้างความสวยงามในอาหารและยังเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูของคุณได้อีกด้วย ทั้งด้านการสร้างสีสันในวัตถุดิบ และทำให้เกิดการดึดดูดสายตาให้ผู้รับประทานรู้สึกถึงความคุ้มค่าและยังสามารถเก็บภาพสวยๆไว้อวดในโลกออนไลน์ได้อีกด้วย ดังนั้นการจัดจานอาหารที่ให้ความรู้สึก อารมณ์ และโทนสี จึงเป็นเรื่องสำคัญในปัจจุบันอยู่ไม่น้อย เราลองมาหัดแต่งจานด้วยดอกไม้กันนะคะเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่และสร้างความประท้บใจให้กับผู้รับประทานในมื้อสำคัญของท่าน
สัปดาห์นี้ต้องขอบคุณพี่ๆเชฟทุกคน และได้ร่วมทำงานกับทีมมืออาชีพ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ซึ่งพวกเรา Flowers You Can Eat รู้สึกยินดีมากๆค่ะ
และสัปดาห์หน้าจะพบกับเชฟท่านไหน ต้องติดตามกันต่อไปนะคะ!
#ดอกไม้กินได้ #ดอกไม้กินได้เชียงใหม่ #edibleFlowers #FlowersYouCanEat
#ดอกไม้กินได้ซื้อที่ไหน #ดอกไม้กินได้มีอะไรบ้าง #ดอกไม้กินได้แต่งจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น