วันอังคารที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

เปี๊ยะไส้ดอกกุหลาบ ความหอมละมุนในเมนูเรียกน้ำย่อย Appetizer ในงาน Edible flowers testing by Flowers You Can Eat 0914582556

 เปี๊ยะไส้ดอกกุหลาบ ความหอมละมุนในเมนูเรียกน้ำย่อย Appetizer ในงาน Edible flowers testing by Flowers You Can Eat 0914582556

เปี๊ยะ เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคล ความปรารถนาดีต่อกัน เราจึงเลือกขนมชนิดนี้เป็น Appetizer ของงาน Edible Flowers Testing มาทดลองกินดอกไม้กินได้ใน 7 คอร์ส ที่จัดทุกวันอาทิตย์ ที่ Flowers You Can Eat Garden

โดยความพิเศษของเปี๊ยะนี้คือการใช้ดอกกุหลาบมาทำเป็นไส้ของขนม

ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือความหอมหวานละมุนชวนผ่อนคลายกับคุณสมบัติที่โดดเด่นของดอกกุหลาบ ซึ่งเราได้เลือกใช้สายพันธ์พิเศษเพื่อให้เกิดกลิ่นและรสที่โดดเด่น

โดยเปี๊ยะกุหลาบนี้ได้เชฟพอส เป็นผู้ออกแบบสูตรและส่วนผสมซึ่งให้ความพิเศษในการทานเปี๊ยะในรูปแบบใหม่ ซึ่งจะมีที่ Flowers You Can Eat ที่เดียวเท่านั้น

.

และเชฟพอสก็เคยมาร่วมกิจกรรมกับทางเราในกิจกรรม 4 สัปดาห์ 4 เชฟกับการทำอาหารจากดอกไม้กินได้ (ในบทความดอกไม้กินได้กับอาหาร2)

ความพิเศษของเปี๊ยะนี้คือการใช้เป็นกลีบดอกกุหลาบเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งจะได้ texture ที่ละมุนลิ้น กัดผ่านตัวแป้งจนมาถึงใส้กลางที่มีความฉ่ำหวานแบบธรรมชาติ โดยทุกชิ้นเป็นงานโฮมเมดทั้งหมด

ซึ่งเปี๊ยะกุหลาบของเรามี 2 สูตรคือใช้ดอกกุหลาบที่มีกลิ่นหอมเย็นแบบรวมหลากหลายสายพันธ์ และอีกสูตรคือใช้ดอกกุหลาบชนิดเดียว แต่ให้ความหอมถึงขีดสุด ซึ่งดอกกุหลาบชนิดนี้จะมี ดอกน้อย และทำให้เปี๊ยะจากดอกกุหลาบชนิดนี้เป็น rere item ของร้าน ซึ่งจะต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

และความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้เราได้ top ด้วยดอกบีโกเนียเชื่อมซึ่งจะให้รสเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความสดชื่นเมื่อทานคู่กัน

จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชาหรือน้ำดอกไม้ชนิดพิเศษที่มีรสเปรี้ยว เพื่อเปิดการรับรสก่อนที่จะนำไปสู่ Maincourse ในเมนูถัดไป

ติดตามเรื่องราวของเราได้ที่เพจ Flowers You Can Eat แล้วพบกับกิจกรรมต่างๆในการนำดอกไม้กินได้ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารในตอนถัดไป

#ดอกไม้กินได้ #ดอกไม้กินได้เชียงใหม่ #edibleFlowers #FlowersYouCanEat

#ดอกไม้กินได้ซื้อที่ไหน #ดอกไม้กินได้มีอะไรบ้าง #ดอกไม้กินได้แต่งจาน

#ดอกไม้กินได้edibleflower #ดอกไม้กินได้facebook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น