เปี๊ยะไส้ดอกกุหลาบ ความหอมละมุนในเมนูเรียกน้ำย่อย Appetizer ในงาน Edible flowers testing by Flowers You Can Eat 0914582556
เปี๊ยะ เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคล ความปรารถนาดีต่อกัน เราจึงเลือกขนมชนิดนี้เป็น Appetizer ของงาน Edible Flowers Testing มาทดลองกินดอกไม้กินได้ใน 7 คอร์ส ที่จัดทุกวันอาทิตย์ ที่ Flowers You Can Eat Garden
โดยความพิเศษของเปี๊ยะนี้คือการใช้ดอกกุหลาบมาทำเป็นไส้ของขนม
ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือความหอมหวานละมุนชวนผ่อนคลายกับคุณสมบัติที่โดดเด่นของดอกกุหลาบ ซึ่งเราได้เลือกใช้สายพันธ์พิเศษเพื่อให้เกิดกลิ่นและรสที่โดดเด่น
โดยเปี๊ยะกุหลาบนี้ได้เชฟพอส เป็นผู้ออกแบบสูตรและส่วนผสมซึ่งให้ความพิเศษในการทานเปี๊ยะในรูปแบบใหม่ ซึ่งจะมีที่ Flowers You Can Eat ที่เดียวเท่านั้น
.
และเชฟพอสก็เคยมาร่วมกิจกรรมกับทางเราในกิจกรรม 4 สัปดาห์ 4 เชฟกับการทำอาหารจากดอกไม้กินได้ (ในบทความดอกไม้กินได้กับอาหาร2)
ความพิเศษของเปี๊ยะนี้คือการใช้เป็นกลีบดอกกุหลาบเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งจะได้ texture ที่ละมุนลิ้น กัดผ่านตัวแป้งจนมาถึงใส้กลางที่มีความฉ่ำหวานแบบธรรมชาติ โดยทุกชิ้นเป็นงานโฮมเมดทั้งหมด
ซึ่งเปี๊ยะกุหลาบของเรามี 2 สูตรคือใช้ดอกกุหลาบที่มีกลิ่นหอมเย็นแบบรวมหลากหลายสายพันธ์ และอีกสูตรคือใช้ดอกกุหลาบชนิดเดียว แต่ให้ความหอมถึงขีดสุด ซึ่งดอกกุหลาบชนิดนี้จะมี ดอกน้อย และทำให้เปี๊ยะจากดอกกุหลาบชนิดนี้เป็น rere item ของร้าน ซึ่งจะต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น
และความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้เราได้ top ด้วยดอกบีโกเนียเชื่อมซึ่งจะให้รสเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความสดชื่นเมื่อทานคู่กัน
จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชาหรือน้ำดอกไม้ชนิดพิเศษที่มีรสเปรี้ยว เพื่อเปิดการรับรสก่อนที่จะนำไปสู่ Maincourse ในเมนูถัดไป
ติดตามเรื่องราวของเราได้ที่เพจ Flowers You Can Eat แล้วพบกับกิจกรรมต่างๆในการนำดอกไม้กินได้ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารในตอนถัดไป
#ดอกไม้กินได้ #ดอกไม้กินได้เชียงใหม่ #edibleFlowers #FlowersYouCanEat
#ดอกไม้กินได้ซื้อที่ไหน #ดอกไม้กินได้มีอะไรบ้าง #ดอกไม้กินได้แต่งจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น